Featured, รีวิวหนัง, หนัง

รีวิว blade of the immortal 1โลลิ 1ซามูไร หนังแนะนำ netflix

จุดเด่น
เครื่องแต่งกายสมจริงไม่ขัดตา
นักแสดงเข้ากับบท
ฉากสมจริง
ไม่น่าเบื่อสู้เยอะ
ข้อเสีย
พระเอกไม่ค่อยเก่ง (อาจจะตามบท)
6

รีวิว blade of the immortal วันนี้เพราะอยากจะมาแนะนำหนังเรื่องนี้ให้กับคนที่หาหนังแนวซามูไรดู

เนื่องจากผมมีรูมเมทเป็น specialist ด้านซามูไร ( พี่เค้าชอบแนวนี้อะครับเลยศึกษาเยอะ ) เลยได้คุยถึงการอ้างอิงต่างๆอยู่บ้าง ความรู้สึกหลังจากที่ผมได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วผมรู้สึกทันทีเลยว่าหลายๆจุดมีความเหมือนกับเรื่อง leon the professional มากๆ

ด้วยความที่มันเรื่องราวคร่าวๆดำเนินไปในทางเดียวกัน เช่น ครอบครัวนางเอก ถูกฆ่า แล้วตัวเองไม่มีปัญญาไปแก้แค้นเอง เลยต้องจ้างวาน ให้ตัวพระเอกที่มีความสามารถที่จะไปต่อกรกับคนที่ฆ่าครอบครัวตัวเอง

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ว่า ตัวเองเป็นเด็ก หรือ พระเอกเทพ ก็ตาม ถ้าจะให้พูดตามความรู้สึกจริงๆของผมเลยยังไงเรื่อง leon the professional เป็นหนังที่เรียกได้ว่าดีกว่าในหลายๆด้าน แต่จะให้เอามาเทียบชนกันตรงๆเลยก็ไม่แฟร์สักเท่าไหร่ เพราะเรื่องทุนการสร้องต่อให้เป็นสมัยก่อน แค่ค่าตัวนักแสดงอย่างเดียวผมก็เชื่อว่าคนละเบอแล้ว

มาเข้าเรื่องย่อกันเลยดีกว่าครับ ในเรื่อง blade of the immortal นี้ เรื่องราวเกิดจากการที่มีซามูไรคนนึงโดนคำสาบให้กลายเป็นอมตะ เรียกได้ว่าพระเอกของเราเนี่ยไม่แก่ไม่ตายเลยทีเดียว พอครอบครัวนางเอกถูกฆ่า นางเอกที่เป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆก็ไม่มีปัญญาจะไปแก้แค้น ทำไงหละครับทีนี้ ถวายตัวสิครับ ขอร้องอ้อนวอนพระเอก เพราะได้ข่าวมาว่าพระเอก ช่วยได้เรื่องราวนำเนินไปจากเรื่องราวประมานนี้ครับ

โดยที่ระหว่างการเดินทางไปแก้แค้นครั้งนี้ก็จะได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งอาวุธแปลกๆ ความสามารถแปลกๆ เรียกได้ว่าไม่มีเบื่อครับออกมาค่อนข้างบ่อยเลยทีเดียว

จุดเด่น

รีวิว blade of the immortal

ข้อดีของเรื่องนี้ที่ผมเห็นได้ชัดๆเลยคือ เครื่องแต่งกายและฉากต่างๆทำออกมาได้ดูดีมากๆ ส่วนตัวเนี่ยเรื่องของฉากและเสื้อผ้าผมคิดว่าดูดีกว่า Rurouni Kenshin live action ซะอีก คืออันนั้นก็ชอบมากๆแล้ว แต่อันนี้มันดูเป็นธรรมชาติกว่า ส่วนเรื่องเลือด ความดิบความเถื่อนของหนังนี่ไม่ต้องพูดถึงครับ จัดเต็ม ขาดเป็นขาด เละเป็นเละ โหด เลว ดี อย่างไงอย่างงั้น

ข้อเสีย

สิ่งที่ผมรู้สึกไม่ชอบเลยในหนังเรื่องนี้ก็มีอยู่มากมายครับ ถึงแม้หนังจะไม่น่าเบื่อ และผมก็รู้ว่ามันคงต้องเดินเรื่องตาม manga แต่ผมก็อดหงุดหงิดไม่ได้ในบางฉากต่อสู้ที่พระเอกของเรานั้นไม่ได้เก่งอะไรเล้ยยยย ที่เอาชนะมาได้นั้นเพราะแค่ตัวเองฆ่าไม่ตายเท่านั้นเอง ทั้งๆที่ตัวเองเนี่ยมีอายุยืนยาวมีเวลามากกว่าใครๆแทนที่จะเก่งเทพเหมือนมีห้องกาลเวลาแต่ดันกระจอกซะงั้น ถ้ามองแง่ดีคือเออกูไม่ตายอยู่แล้วกูไม่ฝึกก็ได้ ยังไงกูก็ชนะก็อาจจะถูกใจคนที่ชอบความสมจริงในมิติตัวละครก็ได้ แต่กับผมนั้นไม่ใช่เลย คือผมว่ามันไม่เท่เอาซะเลย

อีกจุดที่ต้องติคือ ตัวเนื้อเรื่องมีการอธิบายสิ่งต่างๆน้อยเกินไปหลายจุดยังงงๆว่ามีไว้ทำไม ออกมาทำไม เข้าใจว่าเป็นเพราะการเอา manga มาทำเป็นหนังนั้นต้องตัดออกไปบ้างแต่ก็ยังงงๆอยู่ดี

นักแสดง

นักแสดงเรื่องนี้

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือพระเอกของเรา ผมไม่ได้รู็จักมาก่อน แต่เท่าที่หาดูเห็นว่า ทากูยะ คิมูระ เป็นนักร้องพระเอกเบอใหญ่ของ ญี่ปุ่นเลย การแสดงในเรื่องนี้ผมค่อนข้างโอเคมากๆด้วยบทที่มันส่งด้วยว่าหน้าตาพระเอกควรจะประมาณนนี้ในความคิดผม

ตามประกบเสริมทัพด้วย คู่ อิจิโกะและ ลูเคีย ฮานะ ซูกิซากิ และ ฟุคุชิ โชตะ ที่ผมว่าก็เหมาะสำหรับตัวนางเอกแถมบางมุมยังแอบเหมือนน้องมิวสิค BNK48 ด้วย

สรุปเลยสำหรับหนังจาก nnetflix เรื่องนี้เนี่ย ผมแนะนำเฉพาะคนที่ชอบแนวซามูไรย้อนยุคญี่ปุ่นให้มาดูกันมันได้อยู่เว่ย คือบางฉากอาจจะงง แต่รวมๆมันก็ไม่ได้มีให้ดูบ่อยๆที่มันจะไม่น่าเบื่ออะนะ เลยอยากแนะนำหนังเรื่องนี้ให้ดูกัน ส่วนตัวให้ 6/10 ครับสำหรับหนังเรื่องนี้ ส่วนใครมีความคิดเห็นยังไงก็บอกกันเข้ามาได้ครับ

อ่านรีวิวหนังอื่นๆที่ไม่ดังแต่ดีมากๆและหนังน่าสนใจอื่นๆหลากหลายแนวคลิก—>อ่านรีวิวหนัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.